ไม่ถือพระองค์แม้แต่น้อย “ทูลกระหม่อมฯ” ทรงโพสต์ IG ช่วยแม่ค้าทอดมันกลางตลาดนัด

30 พฤศจิกายน 2018 | ข่าวสาร
Loading...

นับเป็นภาพที่เห็นแล้วน่าประทับใจเป็นที่สุด เมื่อทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนฯ ทรงช่วยแม่ค้า ทอดมัน กลางตลาดนัด ทั้งนี้เรื่องราวดังกล่าว ได้เผยแพร่มาจาก IG ส่วนพระองค์ที่มีชื่อว่า nichax ซึ่งมีภาพขณะที่พระองค์กำลังใส่บาตร และภาพชุดที่ขณะพระองค์ทรงช่วยแม่ค้า ทอดทอดมัน อยู่กลางตลาดนัดแห่งหนึ่ง โดยทรงพิมพ์ข้อความว่า

Loading...

“#NOV302018 มาเดินตลาดนัดตอนเช้า เลยขอไปช่วยเขาทอดทอดมันหน่อย” ซึ่งหลังจากที่เรื่องราวได้ถูกเผยแพร่ออกไปทำให้ผู้คนที่พบเห็นจำนวนมากต่างปลื้มปิติ ในพระจริยวัตรอันเรียบง่ายและไม่ถือพระองค์ของทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนฯ

#ขอพระองค์ทรงพระเจริญ #ขอพระองค์ทรงพระสเลนเดอร์

Advertisement

Loading...

ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี (พระนามเดิม สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี; ประสูติ: 5 เมษายน 2494) เป็นพระราชธิดาพระองค์ใหญ่ในพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช กับสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ และเป็นพระเชษฐภคินีพระองค์เดียวในสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร

หลังจากทรงสำเร็จการศึกษาในระดับปริญญาตรี ณ สถาบันเทคโนโลยีแมสซาชูเซตส์ ประเทศสหรัฐอเมริกาแล้ว ทรงประกาศลาออกจากฐานันดรศักดิ์เป็นสามัญชน เพื่อเข้าพระพิธีเสกสมรสกับปีเตอร์ แลดด์ เจนเซนในพระบรมหาราชวังตามพระราชประเพณี แล้วเสด็จไปประทับด้วยพระสวามี ณ สหรัฐอเมริกาเมื่อ พ.ศ. 2515 ก่อนจะเสด็จนิวัติประเทศไทยเป็นการถาวรเมื่อ พ.ศ. 2544

Loading...

โดยหลังเสด็จนิวัติประเทศไทยเป็นการถาวร พระองค์ทรงปฏิบัติพระกรณียกิจในด้านการรณรงค์ป้องกันและแก้ไขปัญหายาเสพติด ทรงช่วยเหลือราษฎรและให้โอกาส ผู้พิการ เยาวชน ตลอดจนประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากภัยพิบัติ ทั้งยังทรงแสดงภาพยนตร์ตามบทพระนิพนธ์หลายเรื่อง และทรงเป็นผู้ดำเนินรายการโทรทัศน์

Loading...error: Alert: Content is protected !!