“ทูลกระหม่อมฯ”ทรงกรุณาตอบกลับ คอมเม้นต์เจ้าปัญหา ถาม”ลอยกระทงสร้างขยะรึเปล่า”

25 พฤศจิกายน 2018 | ข่าวสาร
Loading...

เรื่องราวต่อไปนี้เป็นเรื่องราวที่ได้รับการเผยแพร่มาจากผู้ใช้แฟนเพจเฟซบุ๊คชื่อว่า Drama-addict ที่ได้ทำการโพสต์ข้อความพร้อมรูปภาพเกี่ยวกับ ทูลกระหม่อมหญิงฯ ที่เสด็จลอยกระทง โดยข้อความทั้งหมดมีใจความว่าดังนี้

ทั้งนี้เรื่องราวดังกล่าวมีที่มาจากทางเพจเฟซบุ๊คชื่อว่า SquidMan.ExE ทรงตอบคนที่อ่านหนังสือไม่เกิน 3 บรรทัดได้เฉียบขาดและทรงไม่แสดงอารมณ์โต้ตอบได้ดีมากๆ แน่นอน!!!

Loading...

ทั้งนี้เพจ IG ทูลกระหม่อมได้โพสต์ข้อความเอาไว้ว่า “ลอย ลอยกระทง อย่างหนาวๆที่คลองชองเกซอน (Cheonggyecheon) ในกรุงโซล เมื่อมาอยู่ตรงนี้ก็เลยต้องลอยกระทงวันจริงที่นี่ (ปีก่อนลอยที่ Santa Monica Pier ที่ LA) ต้องไปทำงานที่โน่นที่นี่เลยต้องไปลอยกระทงในที่ต่างๆ คลองชอนเกซอนนี้มีมาแต่โบราณกาล ตั้งแต่สมัยโชซอน แต่ก่อนคลองนี้สกปรกมาก ซึ่งที่ผ่านมามีอาบุกว่า 600ปี มีความยาวถึง 11 กิโลเมตร และไหลผ่านกรุงโซล  ซึ่งมีน้ำเสียและขยะเต็มไปหมด จากการทิ้งขยะจากบ้านเรือนที่อยู่ริมคลอง และยังมีสะพานยกระดับอยู่ด้านบนด้วย เมื่อปี 2003 คลองนี้จึงได้รับการบูรณะขึ้น โดยเขารื้อสะพานยกระดับออกและเวนคืนที่ดินริมคลอง และปรับภูมิทัศน์บริเวณรอบๆคลองน้ำก็ได้รับการบำบัดให้สะอาดใสแจ๋ว คลองชองเกซอนจึงกลายเป็นที่เดินเล่น และพักผ่อนหย่อนใจของชาวเมือง พอกระทงลอยไปถึงจุดหนึ่งเขาก็จะเก็บขึ้นมา เพราะเขาอนุญาติให้เราลอยได้ ขอบคุณผู้ดูแลคลองและกรุงโซลมากค่ะ”

Advertisement

Loading...

แต่แล้วกลับมีผู้ใช้ Ig ที่ชื่อว่า Phichytorr ได้เข้ามาคอมเม้นต์ว่า.. “ลอยกระทงนี่ถือว่าเป็นการสร้างขยะให้กับคลองที่นั้นหรือเปล่าครับ?”

ซึ่งทูลกระหม่อมฯก็ได้ตอบกลับคอมเม้นต์นั้นว่า “ก็บอกแล้วไงว่าลอยแล้วเก็บ จะไปสร้างขยะอย่างไรล่ะคะ? อ่านให้ละเอียดซี แต่ก็ขอบใจที่อุตส่าห์ถามมา”

Loading...

Loading...error: Alert: Content is protected !!