กราบอนุโมทนาบุญ “แอน สิเรียม” นำกฐินพระราชทาน “สมเด็จพระเทพฯ” ทอดถวาย ณ วัดสิเรียมพุทธาราม

23 พฤศจิกายน 2018 | ข่าวสาร
Loading...

ช่วงนี้กำลังอยู่ในช่วงเทศกาลทำบุญที่สำคัญอีกอย่างหนึ่ง นั้นก็คือ เทศกาลทอดกฐิน ที่ 1 ปี มีแค่ครั้งเดียว สำหรับงานบุญใหญ่ประจำปีที่ชาวพุทธต่างกันออกมารวมด้วยกันทำบุญ ไม่ว่าจะทำที่บ้านหรือรวมตัวกันทำบุญกันที่ต่างจังหวัด รวมไปถึงคนในวงการบันเทิงหลายๆคนด้วย รวมถึง ดาราสาวรุ่นใหญ่อย่าง แอน สิเรียม ภักดีดำรงฤทธิ์ ที่ทุกปีเธอจะต้องบินกลับมาเมืองไทยเพื่อร่วมทำบุญตามแบบประเพณีไทยกับการทำบุญทอดกฐิน ที่ วัดสิเรียมพุทธาราม จังหวัดศรีสะเกษ ที่เธอเป็นโยมอุปัฏฐาก ทำนุบำรุงวัดดังกล่าวมาอย่างต่อเนื่อง นับว่าเธอสวยทั้งกายทั้งใจจริงๆ

ซึ่งล่าสุด เมื่อวันที่ ๒๐ จากไอจี ส่วนตัวของคุณแอน สิเรียม ได้โพสต์ภาพของเธอ ที่ได้ไปทำบุญทอดกฐินพระราชทาน และได้ระบุข้อความดังนี้
วันที่ 20 เดือนพฤศจิกายน 2561 ทำบุญทอดกฐินพระราชทาน สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ทอดถวาย ณ วัดสิเรียมพุทธาราม  บ้านสังกัน อำเภอไพรบึง จังหวัดศรีสะเกษ อนุโมทนาสาธุ

Loading...

สำหรับวัดดังกล่าวนั้น เดิมมีว่าวัดเนรมิต บ้านสังกัน แต่เนื่องด้วยผู้อำนวยการสำนักงานพระพุทธศาสนา จ.ศรีสะเกษ อ่านประกาศการเปลี่ยนแปลงชื่อวัด จากเดิมชื่อวัดเนรมิต บ้านสังกันนั้น เป็นชื่อที่ไม่เป็นมงคล จึงได้เปลี่ยนชื่อเป็นวัดสิเรียมพุทธาราม โดยได้ขอความเห็นชอบจากมหาเถรสมาคม สำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ โดยวัดสิเรียมพุทธารามมีความหมายว่า วัดที่มีศรีสง่าสมกับเป็นอารามที่ประทับของพระพุทธเจ้า และเป็นที่มาแห่งความยินดี มีความรู้ตื่น รู้เบิกบาน และอีกเหตุผลหนึ่งก็คือ ชาวบ้านเห็นว่าชื่อเดิมคือวัดบ้านสังกันไม่เป็นมงคล

Advertisement

Loading...

ขณะเดียวในช่วงที่ก่อตั้งวัดขึ้นใหม่ แอน สิเรียม ได้เข้ามา ในหมู่บ้านเพื่อเสาะหาวัดเล็กๆ ที่จะทะนุบำรุง พร้อมทั้งได้พาญาติโยมมาร่วมทำบุญอย่างต่อเนื่อง ชาวบ้านจึงเห็นชอบให้ใช้ชื่อสิเรียมเป็นชื่อวัด ซึ่งดาราสาวรุ่นใหญ่ อย่างแอน สิเรียมนั้น รู้สึกภูมิใจมากที่ทางวัด เลือกใช้ชื่อสิเรียมเป็นชื่อวัด และตนพร้อมที่จะร่วมทำบุญเพื่อพัฒนาวัดแห่งนี้อย่างเต็มที่ แต่ไม่อยากให้คิดว่าเป็นวัดของตนคนเดียว แต่ให้คิดว่าวัดเป็นของทุกคนและเข้ามาทำบุญร่วมกัน อีกทั้งเธอเคยให้สัมภาษณ์ไว้ว่าหากมีเวลาว่างเมื่อไหร่ เธอจะปลีกวิเวกไปนั่งวิปัสสนากรรมฐานเพื่อทำให้จิตใจสงบร่มเย็น

ล่าสุด แอน สิเรียม ก็ได้เดินทางไปร่วมงานทอดกฐินประจำปี ซึ่งเมื่อ วันที่ 20 เดือนพฤศจิกายน 2561 ที่ผ่านมา ได้เดินทางไปศรีสะเกษเพื่อทำบุญทอดกฐินพระราชทาน สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ทอดถวาย ณ วัดสิเรียมพุทธาราม บ้านสังกัน อำเภอไพรบึง จังหวัดศรีสะเกษ

Loading...

บรรยากาศภายในงานทอดกระฐินนั้น เป็นไปอย่างอบอุ่นมีชาวบ้านร่วมทำบุญกันเป็นจำนวนมาก ซึ่งวันนี้เป็นวัดที่เธอมาทอดกฐินเป็นประจำทุกปี แต่ชาวบ้านน่ารักมากๆ ขนาดเจอกันปีละครั้งเเต่ชาวบ้านที่นี่ก็ยังน่ารักเเละให้การต้อนรับอบอุ่นเหมือนเดิมทุกปี

อย่างไรก็ตาม การทำบุญของกลุ่มดารานักแสดง หรือดาราที่มีชื่อเสียง นับเป็นเรื่องราวดีๆ และตัวอย่างที่ดีให้กับสังคมเรามากขึ้น โดยเฉพาะการที่ดาราหรือนักแสดงมาเข้าวัดทำบุญกันมากขึ้น ส่งผลทำให้เด็กๆในสังคมเห็นตัวอย่าง ที่ดีๆ นับว่าเป็นสิ่งดีๆที่ทำให้เด็กๆได้เห็นการทำความดีเข้าวัดทำบุญ ตามหน้าจอทีวี หรือแม้กระทั่งสื่อโซเชียลต่างๆ

เพราะในสังคมปัจจุบันนี้ ดารานักแสดงมีข่าวไม่เว้นแต่ละวัน การเจอหรือพบเห็นตัวอย่างดีๆแบบนี้ อาจจะส่งผลทำให้เด็กๆ หรือผู้ใหญ่ที่ไม่ค่อยได้เข้าวัดทำบุญ สนใจที่จะเข้าวัดกันมากขึ้น เพราะนอกจากเขาจะเป็นคนของสาธารณะแล้ว ยังมีจิตใจที่ดี ชอบเข้าวัดทำบุญ ใช้เวลาว่างที่นอกเหนือจากการทำงาน เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของพุทธศาสนา ซึ่งหาได้ยากแล้วในปัจจุบัน แต่บอกได้เลย แอนสิเรียมยังสวยและสง่างามเหมือนเดิมไม่เปลี่ยนเลยขอบคุณ annsirium

Loading...error: Alert: Content is protected !!