ใกล้เข้ามาเรื่อยๆแล้ว ‘สตช’ เร่งเตรียมพร้อมการจัดงาน ‘อุ่นไอรักฯ’ ครั้งที่ ๒ “สายน้ำแห่งรัตนโกสินทร์”

8 พฤศจิกายน 2018 | ข่าวทั่วไป
Loading...

สำหรับงานอุ่นไอรัก คลายความหนาว” ครั้งที่ ๒ ที่สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯให้จัดงาน ระหว่างวันที่ ๑๕ ธันวาคม ๒๕๖๑ – ๑๗ มกราคม ๒๕๖๒ ณ พระลานพระราชวังดุสิต

Loading...

ทางหน่วยงานราชการในพระองค์เตรียมจัดการประชุม เพื่อเตรียมความพร้อมในการจัดงานฤดูหนาว “อุ่นไอรัก คลายความหนาว” ครั้งที่ 2 (รอพระราชวินิจฉัยชื่องาน) อันเนื่องด้วยสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ ให้ร่วมกันจัดงานในช่วงกลางเดือนธันวาคม 2561 – กลางเดือนมกราคม 2562 ณ พระลานพระราชวังดุสิต โดยการจัดงานแบ่งเป็น 3 พื้นที่ ดังนี้

1. โซนพระลานพระราชวังดุสิต เป็นการจัดนิทรรศการและกิจกรรมต่าง ๆ ที่แสดงเรื่องน้ำที่เกี่ยวข้องกับพระมหากษัตริย์ตั้งแต่สมัยรัชกาลที่ 1 จนถึงรัชกาลปัจจุบัน

Loading...

2. โซนสนามเสือป่า การแสดงและจำหน่ายสินค้าของร้านค้าในพระบรมวงศานุวงศ์และร้านค้ารับเชิญของหน่วยงานภาครัฐและเอกชน

Loading...

3. โซนร้านอาหาร จำหน่ายอาหารไทยเด่นดังชาววังและพื้นบ้าน 4 ภาค โดยแบ่งเป็นตลาดบกและตลาดน้ำ นอกจากนี้จะมีการจัดแสดงสาธิตศิลปวัฒนธรรมท้องถิ่น ภูมิปัญญาชาวบ้านของชุมชนต่าง ๆ จากทั่วทุกภูมิภาคของประเทศ

ทั้งนี้รายละเอียดกำหนดการจัดงานยังอยู่ในขั้นตอนการประชุมหารือ

ซึ่งล่าสุดเจ้าหน้าที่ตำรวจพร้อมรักษาความปลอดภัย อำนวยการจราจร การจัดงาน “อุ่นไอรักคลายความหนาว สายน้ำแห่งรัตนโกสินทร์” และสร้าง “โรงพักริมคลอง” รับแจ้งเหตุได้จริง เปิดเผยขึ้นที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 7 พ.ย. พล.ต.ท.ปิยะ อุทาโย รรท.ผู้ช่วย ผบ.ตร.เป็นประธานประชุมการรักษาความปลอดภัยและอำนวยความสะดวกการจราจร การจัดงาน “อุ่นไอรักคลายความหนาว สายน้ำแห่งรัตนโกสินทร์” จัดขึ้นวันที่ 15 ธ.ค.61 ถึง 17 ม.ค.62 บริเวณพระลานพระราชวังดุสิต มีผู้แทนจากหน่วยที่เกี่ยวข้องเข้าร่วมประชุม

พล.ต.ท.ปิยะกล่าวว่า พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร.ให้นำเอาผลสรุปการจัดงานในครั้งที่แล้วมาพิจารณาดูบทเรียนข้อผิดพลาดต่างๆ เห็นว่าแผนการจัดการทั้งมาตรการรักษาความปลอดภัยและการจัดการจราจรดีอยู่แล้ว เพียงแต่อาจต้องปรับปรุงบางส่วนให้กระชับและมีความรอบคอบมากยิ่งขึ้น เชื่อมั่นว่าในปีนี้จะมีประชาชนมาร่วมงานเป็นจำนวนมาก ต้องเตรียมทุกอย่างให้พร้อมที่สุด

สําหรับการประชุมเตรียมความพร้อมหน่วยร่วมปฏิบัติในวันนี้ เป็นการประชุมของกองอำนวยการร่วมรักษาความปลอดภัยและการอำนวยความสะดวกการจราจร โดยเป็นการบูรณาการร่วมกันปฏิบัติหน้าที่ทั้งกำลังพล วัสดุอุปกรณ์ จาก 37 หน่วยงาน ทั้งส่วนราชการในพระองค์ ส่วนราชการ รัฐวิสาหกิจ ท้องถิ่น และภาคเอกชน

พล.ต.ท.ปิยะเผยต่อว่า มีการตรวจสอบความพร้อมของทุกหน่วย ทั้งก่อนการจัดงาน ขณะจัดงาน และหลังจัดงาน ก่อนจัดงานจะครอบคลุมทั้งการตรวจสอบข้อมูลบุคคล ยานพาหนะ ในการเข้าพื้นที่เตรียมงาน การจัดการจราจร ส่วนระหว่างการจัดงานเป็นการตรวจสอบความพร้อมในการบริการและอำนวยความสะดวกด้านการจราจรและขนส่ง การบริการ ด้านการแพทย์ให้กับประชาชนที่เดินทางมาร่วมงาน การจัดสถานที่จอดรถ รวมทั้งการคัดกรองบุคคล เพื่อความปลอดภัยของผู้เข้ามาร่วมงาน

สำหรับปีนี้ สำนักงานตำรวจแห่งชาติยังจัดสร้าง “โรงพักริมคลอง” จำลองการปฏิบัติหน้าที่ของตำรวจ ที่สอดคล้องกับวิถีชีวิตของประชาชนที่อาศัยน้ำเป็นเส้นทางหลักในการไปมาหาสู่และการประกอบธุรกิจ ประชาชนมารับบริการรับแจ้งเหตุได้จริง มีเจ้าหน้าที่ตำรวจมาปฏิบัติหน้าที่ สวมใส่ชุดตำรวจย้อนยุคคอยให้บริการ

นอกจากนี้ ยังมีนิทรรศการที่บอกเล่าเรื่องราวสำคัญของกิจการตำรวจในอดีต พร้อมความบันเทิง ดนตรี การแสดงความสามารถของสุนัขตำรวจและม้าตำรวจ รวมถึงการละเล่นต่างๆที่ประยุกต์จากการปฏิบัติหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ตำรวจด้วย

Loading...error: Alert: Content is protected !!