ดูแล้วน้ำตาคลอ ภาพ “สมเด็จพระเทพ” ทรงตรากตรำทำงานหนัก พระพักต์เต็มไปด้วยพระเสโท

8 พฤศจิกายน 2018 | ความทรงจำ
Loading...

ประชาชนชาวไทยทุกคนคงทราบกันดีแล้วถึง น้ำพระทัยของสมเด็จพระเทพ ที่ทรงมีต่อคนไทย พระองค์คือผู้ที่ทรงงานหนักเพื่อคนไทยตามรอย ในหลวง ร.๙ ในหลายๆครั้งที่เราจะเห็นภาพถ่ายของพระองค์ท่านที่ทรงตรากตรำลำบากเพื่อคนไทย พระพักต์เปี่ยมด้วยพระเสโท แต่ฉะนั้นพระองค์ก็หาหยุดทรงงานไม่ ล่าสุด สมาชิกเฟสบุ๊กที่ใช้ชื่อว่า นงลักษณ์ ยงค์ตระกูล ได้โพสต์ลงในกลุ่มเวียงวังและคลังประวัติศาสตร์ ถึงพระอิริยบถที่ทรงงานอย่างเหน็ดเหนื่อย ซึ่งเป็นภาพที่ดูแลต้องน้ำตาคลอ ที่เจ้าฟ้าคนหนึ่งทรงทำทุกสิ่อย่างเพื่อคนไทยมากมายขนาดนี้ แม้พระองค์จะทรงเหน็ดเหนื่อยก็ไม่หยุดทำ โดยจากโพสต์ได้ระบุข้อความว่า

“ในอีกพระอิริยาบถที่สื่อให้เห็นว่าทรงตรากตรำพระราชกรณียกิจในแต่ละวัน รักสมเด็จพระเทพฯ บางครั้งต้องนำเสนอภาพถ่าย ในอีกพระอิริยาบถของพระองค์ท่าน เพื่อต้องการสื่อให้คนไทยรู้ว่าพระราชกรณียกิจพระองค์ท่าน ทรงตรากตรำในแต่ละวันนั้น พระองค์ท่านทรงเหน็ดเหนื่อยแค่ไหน เพื่อพสกนิกรชาวไทยทุกคน ด้วยสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ ขอพระองค์ทรงพระเจริญยิ่งยืนนาน

Loading...

เจ้าฟ้านักพัฒนาแห่งแผ่นดิน สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาเจ้าฟ้ามหาจักรีสิรินธรรัฐสีมาคุณากรปิยชาติสยามบรมราชกุมารี ด้วยพระราชหฤทัยเปี่ยมด้วยพระเมตตากรุณา เพื่อบำบัดทุกข์บำรุงสุขแก่อาณาประชาราษฎร์ ซึ่งเป็นที่ประจักษ์อยู่ในดวงใจของพสกนิกรชาวไทยตลอดมาเจ้าหญิงแห่งสยามดวงใจของประชาราช

ขอจงทรงพระสิริสวัสดิ์ทรงพระเกษมสำราญ มีพระชนมายุยิ่งยืนนานปราศจากโรคาพยาธิพิบัติภัยใดมาแผ้วพานพระผู้เป็นมิ่งขวัญของพสกนิกรชาวไทยทรงพระเจริญยิ่งยืนนานHS1Dขอจงทรงพระเจริญ ถึงพร้อมด้วยจตุรพิตธพรชัยทุกประการเทอญกราบแทบพระบาท ด้วยเกล้าด้วยกระหม่อม  ขอเดชะ


ชมคลิป

ขอขอบคุณ นงลักษณ์ ยงค์ตระกูล  องค์กรเก็บขยะแผ่นดิน ภาพถ่ายทีมงาน wasantstubio

Loading...
Loading...error: Alert: Content is protected !!