ใหญ่กว่าเดิม3เท่า เปิดภาพ’โฉนดที่ดินพระราชทาน’ จาก “ในหลวง ร.๑๐” ที่จะใช้สร้างสวนสัตว์แห่งใหม่

15 สิงหาคม 2018 | ข่าวสาร
Loading...

สวนสัตว์ดุสิต จัดนิทรรศการแสดง ‘โฉนดที่ดินพระราชทาน’ เพื่อสร้างสวนสัตว์แห่งใหม่บนพื้นที่ 300 ไร่ บริเวณจังหวัดปทุมธานี หลังประกาศเตรียมปิดบริการวันที่ 31 ส.ค.นี้ วันที่( 11 ส.ค.2561 ) ตั้งแต่เวลา 8.00 น. มีรายงานว่า.. มีประชาชนเดินทางมาเข้าชมสวนสัตว์ดุสิต (เขาดิน) อย่างคึกคัก ส่วนใหญ่มากันเป็นครอบครัวเข้าชมสัตว์ป่าและสัตว์หายาก ที่กระจายอยู่ตามจุดต่างๆ ภายในพื้นที่ 118 ไร่ ได้แก่ ละมั่ง หมีหมา ค่างห้าสี ลิงอุรังอุตัง และสิงโตขาว ซึ่งสัตว์ที่ได้รับความสนใจอย่างล้นหลาม และถือเป็นหนึ่งในสัญลักษณ์ของเขาดิน คือ “แม่มะลิ” ฮิปโปโปเตมัส อายุเกือบ 52 ปี

การประกาศแจ้งเปิดให้บริการของเขาดินในวันที่ 31สิงหาคม 2561 ทำให้หลายคนรู้สึกใจหาย น.ส.นันทิดา พึ่งผล กล่าวว่า เขาดินคือส่วนหนึ่งของความทรงจำในวัยเด็ก ผูกพันตั้งแต่สมัยเรียน มันคลาสสิก วันนี้ตั้งใจพาลูกมาเก็บบรรยากาศ ดีใจที่สัตว์ได้ไปอยู่ที่กว้างขึ้น

Loading...

สวนสัตว์ดุสิต หรือ เขาดินวนา เป็นสวนสัตว์แห่งแรกของประเทศไทย ปัจจุบันมีสัตว์ป่าทั้งในประเทศและต่างประเทศ รวมกว่า 1,600 ตัว หลังวันที่ 31 สิงหาคมจะทยอยเคลื่อนย้ายสัตว์ออกไปจัดแสดง ณ สวนสัตว์ต่างๆ ภายใต้การบริหารขององค์การสวนสัตว์ จำนวน 6 แห่งทั่วประเทศ ได้แก่ สวนสัตว์เขาเขียว เชียงใหม่ นครราชสีมา สงขลา อุบลราชธานี และขอนแก่น ก่อนที่สวนสัตว์แห่งใหม่พื้นที่ 300 ไร่ บริเวณคลอง 6 อำเภอธัญบุรี จังหวัดปทุมธานี จะสร้างแล้วเสร็จ

โฉนดที่ดินพระราชทาน 300 ไร่

Loading...

ซึ่งยังมีรายงานออกมาอีกว่า สวนสัตว์ดุสิตยังได้จัดนิทรรศการแสดงพื้นที่สวนสัตว์แห่งใหม่ ที่ตั้งอยู่บริเวณคลอง 6 อำเภอธัญบุรี จังหวัดปทุมธานี โดยได้นำโฉนดที่ดินพระราชทานจากสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร มาจัดแสดงด้วย

โฉนดที่ดินพระราชทานจากสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร

Loading...

พื้นที่ตั้งสวนสัตว์แห่งใหม่ บริเวณคลอง 6 อำเภอธัญบุรี จังหวัดปทุมธานี

นอกจากนี้ ยังนำผลงานออกแบบสวนสัตว์แห่งใหม่ของนิสิต ชั้นปีที่ 3 ภาควิชาภูมิสถาปัตย์ คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย มาเผยแพร่ให้เห็นความคิดสร้างสรรค์จากคนรุ่นใหม่

Loading...error: Alert: Content is protected !!