ซาบซึ้งในน้ำพระทัย “ร.๑๐”โปรดเกล้าฯ ผู้แทน อัญเชิญถุงยังชีพมอบแก่ผู้ประสบอัคคีภัย ชุมชนติดรั้ววัดสังข์กระจายฯ

15 สิงหาคม 2018 | ข่าวสาร
Loading...

เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 15 สิงหาคม สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ ให้ นายจิรายุ อิศรางกูร ณ อยุธยา องคมนตรี และมูลนิธิราชประชานุเคราะห์ ในพระบรมราชูปถัมภ์ เชิญถุงพระราชทานเครื่องนอน เครื่องครัว ไปมอบแก่ราษฎรที่ประสบอัคคีภัยบริเวณชุมชนติดรั้ววัดสังข์กระจายฯ

ในโอกาสนี้ องคมนตรี ได้เชิญพระราชกระแสทรงห่วงใยของสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ไปกล่าวกับราษฎรให้ได้รับทราบ ต่างปลื้มปีติและสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้

Loading...

ซึ่งได้เกิดเหตุเพลิงไหม้เมื่อวันที่ 10 สิงหาคม 2561 เวลา 05.36 น. เจ้าหน้าที่สำนักป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยได้รับแจ้งมีเหตุเพลิงไหม้ ภายในชุมชนเกิดเพลิงไหม้บ้านในชุมชนวัดสังข์กระจาย หรือเพชรเกษม 4 เขตบางกอกใหญ่ บ้านไม้ปลูกติดกันเป็นเชื้อเพลิงอย่างดี วอดไปกว่า 10 หลัง ยังดีไม่มีคนบาดเจ็บเสียชีวิต ตำรวจเร่งหาสาเหตุ ซอยเพชรเกษม4 ถนนเพชรเกษม เขตบางกอกใหญ่ กรุงเทพมหานคร จึงได้ประสานให้สถานีดับเพลิงธนบุรี จัดรถน้ำเข้าสนับสนุนในจุดเกิดเหตุ เนื่องจากที่เกิดเหตุเพลิงไหม้มีสภาพเป็นชุมชนแออัด

Loading...

พบจุดที่เกิดเหตุเป็นชุมชนติดกับรั้ววัดสังข์กระจาย เพลิงลุกไหม้บ้านไม้ ซึ่งปลูกติดกันจำนวนหลายหลังอย่างรวดเร็วเนื่องจากสภาพบ้านเรือนเป็นไม้ที่ติดไฟได้ดี เจ้าหน้าที่ดับเพลิงและอาสาสมัคร ช่วยกันทำการดับเพื่อไม่ให้เพลิงลุกลาม ใช้เวลานานกว่า 30 นาที จึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้

จากการตรวจสอบเบื้องต้นพบว่าเพลิงได้ลุกไหม้เผาบ้านเรือนไปกว่า 10 หลัง ไม่พบผู้ที่บาดเจ็บหรือเสียชีวิต ส่วนสาเหตุและค่าเสียหาย อยู่ระหว่างการสอบสวนของตำรวจ สน.บางกอกใหญ่

Loading...
Loading...error: Alert: Content is protected !!