ไขข้อข้องใจ “ทีมหมูป่า” 13 ชีวิต กินอะไรบ้างหลังติดอยู่ในถ้ำร่วม 8 วัน

1 กรกฎาคม 2018 | ข่าวทั่วไป
Loading...

ผ่านมาถึง 8 วันแล้ว สำหรับกรณีที่ นักฟุตบอลและผู้ฝึกสอน ทีมหมูป่า อะคาเดมี ที่หายไปขณะเข้าไปเที่ยวภายใน ถ้ำหลวง วนอุทยานถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน อ.แม่สาย จ.เชียงราย ตั้งแต่วันที่ 23 มิ.ย. ที่ผ่านมา ท่ามกลางความคิดเห็นมากมาย คำถามที่หลายคนตั้งคือระหวางเจ้าหน้าที่อยู่ในภารกิจค้นหาเป็นวันที่ 8 ทั้ง 13 ชีวิต สภาพเป็นอยู่อย่างไร จะกินอะไรเมื่อติดอยู่ในถ้ำ ที่มีแต่ความมืดและน้ำ น้องๆจะหิวกันแค่ไหนอย่างไร วันนี้ “ข่าวสดออนไลน์” จะมาคลายข้อข้องใจเหล่านี้ และไล่ไทม์ไลน์วันเกิดเหตุ แบบเข้าใจง่ายอีกครั้ง

Loading...

09.30 น. นักฟุตบอลหมูป่า อะคาเดมี พร้อมหัวหน้าผู้ฝึกสอน นัดกันมาเจอที่สนามฟุตบอล บ้านจ้อง สเตเดียม เพื่อลงซ้อมทีมกันระหว่าง ตัวจริง กับ ตัวสำรอง

09.45 น. หนึ่งในสมาชิกทีมหมูป่าขับรถจักรยานยนต์ มาซื้อน้ำเปล่าจำนวน 2 แพ็ก ที่ร้านค้าโชห่วยใกล้กับสนามฟุตบอล

Loading...

10.00 – 12.00 น. ทีมฟุตบอลหมูป่า อะคาเดมี ลงซ้อมทีมกันที่สนามจนเสร็จสิ้น

12.30 – 13.00 น. ทีมฟุตบอลหมูป่า อะคาเดมี กลับมาที่ร้านค้าโชห่วยอีกครัง ก่อนจะเลือกซื้อขนม น้ำ ไปกว่า 700 บาท และนัดรวมพลกันอีกครั้งที่สนาม (กลุ่มที่จะไปถ้ำ)

14.00 – 14.30 น. ทั้ง 13 คนออกเดินทางไปถ้ำหลวงจากสนาม บ้านจ้อง สเตเดียม ด้วยจักรยาน โดยตัวสนามห่างจาก ถ้ำหลังประมาณ 3 กิโลเมตร

15.00 น. 13 ชีวิตถึง ถ้ำหลวง และเดินเข้าไปในถ้ำ จนเกิดภัยธรรมชาติที่คาดไม่ถึงและ ไม่ได้ออกมาถึงเวลานี้

ส่วนอาหารที่ทั้ง 13 ชีวิต ตั้งใจตุนไปถ้ำหลวงนั้นมีดังนี้เครื่องดืมเกลือแร่ ได้รับการเปิดเผยจากแม่ค้าว่า ทางทีมได้มีการซื้อตุนเข้าไปหลายขวด ก่อนเดินทางไปถ้ำหลวง โดยเฉพาะโค้ช ที่ตุนไปเกือบ 10 ขวดเลยทีเดียว ไม่นับรวมน้ำเปล่าอีก 4-5 ขวดน้ำอัดลมอย่างเป๊ปซี่ (ขวดละ 12 บาท) เป็นอีกหนึ่งเครื่องดื่มที่ให้น้ำตาล ทีมหมูป่าบางคนซื้อติดมือกันเข้าไป ก่อนเดินทางเข้าสู่ถ้ำหลวงน้ำส้มสายน้ำผึ้ง 25 % ยี่ห้อกรีนเบอรี่ แบบขวดละ5 บาท เป็นอีกหนึ่งเครื่องดื่มที่ทีมหมูป่าขนเข้าไป ด้วยรสชาติหวานสดชื่น และพกง่าย ทำให้หลายคนซื้อติดมือไปด้วยปลาหมึกอบปรุงรสชนิดแผ่นอย่าง“เบนโตะ” คือหนึ่งในขนมที่ทีมหมูป่านำติดเข้าไปในถ้ำหลวงด้วย โดยแม่ค้าเผยว่า เด็กมาเหมา เบนโตะ ไปทั้งแผงเลย (แบบซองละ 5 บาท 12 ซอง)มันฝรั่งทอดกรอบยอดฮิตอย่าง“เลย์” เป็นอีกหนึ่งขนมที่เด็กทีมหมูป่าซื้อเข้าไปอยู่หลายห่่อขนมทอดกรอบรสซีฟู้ดรูปไดโนเสารฺ์อย่าง“ไดโน พาร์ค” เป็นอีกขนมที่เด็กๆเลือกติดมือเข้าไป โดยได้หยิบขนมห่อละ 5 บาทนี้ ไปอยู่หลายห่อเช่นกันหมูหยอง ที่ได้รับการเปิดปากจากแม่ค้าว่า ทีมหมูป่า ได้เหมายกแผงกันไปเหมือนกัน “เบนโตะ” ซึ่งน่าจะเป็นอาหารหลัก (ในกรณีที่พกข้าวติดไปด้วย) และอาหารกินเล่นได้ยามว่างเช่นกัน

ขอขอบคุณ ข่าวสด

Loading...error: Alert: Content is protected !!