สุดยอดศิลปินแห่งชาติ “อ.เฉลิมชัย” อาสาช่วยชาวสวน เหมาสัปปะรดกว่า 3.5 ตัน แจก”นทท.” วัดร่องขุน หลังราคาตกอย่างต่อเนื่อง

20 มิถุนายน 2018 | ข่าวทั่วไป
Loading...

จากกรณีที่ชาวสวนกำลังประสบปัญหาราคาสับปะรดตกต่ำจนล้นตลาด จนต้องเอามากองขายในราคาสุดถูกแค่ กิโลกรัมละ 1-3บาท นั้นล่าสุดเมื่อวันที่ 19 มิถุนายน 2561 ที่เฟซบุ๊ก กลุ่มคนรักอาจารย์เฉลิมชัยโฆษิตพิพัฒน์ ได้แชร์คลิปวิดีโอพร้อมทั้งระบุข้อความทั้งหมดเอาไว้ว่า “ราคาสับปะรดตกต่ำ ท่านอาจารย์เหมามาแจกฟรีครับ”

Loading...

เมื่อวันที่ 19 มิ.ย. ที่วัดร่องขุ่น ต.ป่าอ้อดอนชัย อ.เมือง จ.เชียงราย อาจารย์เฉลิมชัย โฆษิตพิพัฒน์ ศิลปินแห่งชาติ สาขาทัศนศิลป์ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่วัดร่องขุ่น นำสับปะรดทั้งนางแล ภูแล และปัตตาเวีย แจกฟรี ให้กับนักท่องเที่ยว ที่เดินทางมาเที่ยวที่วัดร่องขุ่นได้กินฟรี พร้อมปอกเปลือกให้ได้ชิมกันสดๆ

Loading...

หลังจาก รับซื้อจากชาวสวนจำนวน 3.5 ตัน เพื่อช่วยเหลือเกษตรกร เนื่องจากขณะนี้ราคาสับปะรดตกต่ำขายกิโลกรัมละ 1-2 บาทเท่านั้น โดยมาแจกให้กับนักท่องเที่ยว ทั้งนี้การแจกดังกล่าวได้ทำมาต่อเนื่องเป็นวันที่ 3 แล้ว

อาจารย์เฉลิมชัย บอกว่าสาเหตุที่ต้องแจกสับปะรดฟรี เพราะเห็นว่าราคาสับปะรดตกต่ำอย่างมาก ขณะนี้ชาวสวนกำลังเดือดร้อน การแจกฟรีครั้งนี้เพื่อให้นักท่องเที่ยวได้รู้จักสับปะรดของจังหวัดเชียงราย และได้ช่วยเหลือเกษตรกร พร้อมฝากถึงผู้มีส่วนเกี่ยวข้องขอให้เข้ามาช่วยเหลือเกษตรกรบ้าง

นอกจากนี้ อาจารย์เฉลิมชัย ยังได้กินสับปะรดโชว์ถึงความอร่อย เพื่อเชิญนักท่องเที่ยวมากินและให้รับรู้ว่าสับปะรดของจังหวัดเชียงราย มีรสหวาน อร่อย พร้อมกับบนขึ้นโต๊ะ พูดออกไมค์ประกาศผ่านเครื่องขยายเสียงภายในวัดร่องขุ่นเชิญชวนนักท่องเที่ยวให้มากิน และรับแจกสับปะรดฟรีจากวัดร่องขุ่น ซึ่งนักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวได้ทั้งชิม และรับสับปะรดไปรับประทานฟรี ทุกคนดีใจอย่างมากที่เห็นอาจารย์ได้ช่วยเหลือเกษตรกรที่กำลังประสบปัญหาด้วย

ซึ่งหลังจากที่เรื่องราวดังกล่าวได้ถูกเผยแพร่ออกไป ทำให้มีผู้คนมากมายเข้ามาแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมากและนี่คือคอมเม้นต์ส่วนหนึ่ง

Loading...error: Alert: Content is protected !!